Măng cụt là một loại trái cây được nhiều người mê mẩn, nhưng nhiều chị em đặt ra câu hỏi là liệu ăn măng cụt có béo không? Hãy cùng JIVI Spa tìm ra câu trả lời bên dưới nhé!
Lý giải: Ăn măng cụt có béo không?
Măng cụt rất giàu dinh dưỡng và có nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể nhưng liệu ăn măng cụt có béo không?
Trước tiên, chúng ta cần biết được măng cụt bao nhiêu calo. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, măng cụt chứa một lượng calo không quá nhiều. Ứớc tính trong 200g măng cụt chứa khoảng 146 kcal, một quả măng cụt thì chứa khoảng 30 - 40 calo. Ngoài ra, trong thành phần măng cụt không có chứa cholesterol và chất béo bão hòa nên măng cụt được coi là loại quả không gây béo.
Món ăn giảm cân lành mạnh với măng cụt
1. ăn măng cụt trực tiếp không qua chế biến
Ăn trực tiếp là cách ăn đơn giản nhất, không mất thời gian chế biến. Đồng thời cách ăn này cũng giữ được lại tất cả các chất dinh dưỡng, hương vị tươi ngon của quả măng cụt.
Khi ăn, bạn hãy cắt một đường ngang chia đôi lớp vỏ cứng của măng cụt bằng dao rồi mới dùng tay tách đôi. Khi cắt, dùng lực vừa đủ để lưỡi dao không phạm vào phần thịt.
Bạn cũng có thể dùng tay bóp với lực vừa phải vào trái măng cụt để lấy phần thịt ra mà không quá khó
Lưu ý: Không nên để mủ ở vỏ chảy vào múi măng cụt vì sẽ gây đắng làm mất vị ngon khi ăn.
2. Gỏi gà măng cụt cũng là một món ngon
Gỏi gà măng cụt gồm 2 thành phần chính là gà và măng cụt cùng nhiều loại gia vị sau: đậu phộng, ớt, nước mắm, rau răm, húng quế, chanh, tỏi, giấm, đường,… Ngoài măng cụt ra thì các nguyên liệu khác cũng có công dụng tích cực trong việc giảm béo:
- công thức chế biến cụ thể như sau:
- Gà: 200g thịt gà khoảng 320 kcal - hàm lượng kcal khá thấp so với các loại thực phẩm dồi giàu protein khác.Protein cao sẽ kích thích cảm giác no, trong khi lượng kcal nạp vào khá thấp. Song đó, không như thịt đỏ, thịt gà có hàm lượng cholesterol thấp. Do đó, thịt gà luôn được lựa chọn làm thực phẩm giảm cân.
- Tỏi: có nhiều “allicin” làm gây ức chế cảm giác thèm ăn và giúp giải phóng “Adrenalin” đẩy nhanh quá trình trao đổi chất và ngăn mỡ xuất hiện dưới da
- Giấm: Trong giấm luôn có chứa “acid acetic” và “acid amin” làm cho quá trình thúc đẩy đổi chất, đốt cháy năng lượng, giảm mỡ bụng diễn ra nhanh hơn.
Vì thế gỏi gà măng cụt không những là một món ăn ngon miệng mà còn giúp quá trình giảm cân của các chị em phụ nữ trở nên dễ dàng hơn
Đọc thêm: Bạn có biết trong quá trình giảm cân nên nạp bao nhiêu calo vào cơ thể không?
3. Sinh tố măng cụt
Sự kết hợp tuyệt vời của măng cụt cùng với nước cốt chanh, đường sẽ cho chúng ta một ly sinh tố với hương vị chua ngọt thơm mát, thơm thơm mùi măng cụt. Bạn có thể sẽ bị nghiện món này vì độ thơm ngon của nó mang lại đấy
Giá trị dinh dưỡng của măng cụt như thế nào?
Măng cụt là loại trái cây nhiệt đới có nguồn gốc xuất xứ từ Đông Nam Á. Loại trái cây này mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Tác dụng chống oxy hóa được nhắc đến mỗi khi nói đến loại trái cây này, măng cụt có vị hơi ngọt và chua nhẹ.
Măng cụt không được bán rộng rãi trong các cửa hàng tạp hóa ở Nước ngoài. Nếu bạn đang tìm kiếm măng cụt bày bán ở các cửa hàng tiện lợi ở châu Âu thì rất khó tìm thấy, bạn chỉ có nhiều khả năng tìm thấy măng cụt ở các thị trường ở châu Á hoặc cửa hàng trực tuyến. Khi mua các sản phẩm đóng hộp, hãy nhớ kiểm tra nhãn để biết rõ thông tin xuất xứ.
Bạn cũng có thể tìm thấy nước ép măng cụt, trà măng cụt tại các cửa hàng thực phẩm trực tuyến hoặc ở các khu chợ châu Á. Nhưng với tất cả các loại nước ép có các chất bổ sung như đường, hãy nhớ kiểm tra hàm lượng trong mỗi chai
USDA không cung cấp thông tin dinh dưỡng cho măng cụt tươi.
Thông tin sau đây dành cho 1 phần khoảng (196g) măng cụt đã được đóng gói và để ráo nước.
- Hàm Lượng Kcal: 143
- Chất béo: 1,1g
- Natri: 13,7mg
- Carbohydrate: 35g
- Chất xơ: 3,5g
- Chất đạm: 0,8g
Đọc thêm: Bổ sung nước ép để giảm cân thêm hiệu quả nhé
Cần lưu ý gì khi ăn măng cụt, tránh bị nóng, nổi mụn?
Măng cụt tuy là một loại trái cây nhiều dưỡng chất và giúp giảm cân nhưng khi ăn nhiều dễ bị nóng, nổi mụn, rôm sảy…
Nên các chị em cũng lo sợ khi mua. Lý do măng cụt chứa rất nhiều đường và quá trình đường chuyển hóa thành năng lượng, sẽ sinh ra nhiệt và người ăn sẽ cảm thấy nóng bức trong người.
Bên cạnh đó, hàm lượng đường được chuyển hóa và hấp thu nhiều làm tăng đường trong máu. Tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn phát triển, đặc biệt là “tụ cầu”. Và nó là nguyên nhân gây nên mụn trên da mặt của bạn
Lưu ý khi ăn măng cụt để tránh bị nóng và nổi mụn:
Bạn hãy ăn với hàm lượng vừa đủ tầm khoảng 5 - 7 trái cho 1 lần ăn. Và không nên ăn liên tục nhiều ngày.
Bạn cũng có thể uống kèm với các loại nước ép thanh mát để không phải bị nóng khi ăn măng cụt
Bạn cũng đừng lo sợ vì hiện nay có nhiều địa điểm trị mụn uy tín giúp cho bạn luôn có những bữa ăn không còn phải chừng mực quá cỡ.
Những câu giải đáp trên cũng đã một phần nào giúp bạn trả lời cho câu hỏi ăn măng cụt có bị béo không rồi. Và bạn ơi đừng quên theo dõi JIVI Spa để cập nhật liên tục những mẹo và bí quyết làm đẹp mới nhé!!