Tôm là loại hải sản giàu giá trị dinh dưỡng và là món ăn quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Hôm nay Chef Dzung sẽ chỉ cho các bạn công thức làm món Tôm chiên nước mắm siêu ngon nhưng chế biến lại vô cùng đơn giản!
1. Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 500g
- Trứng gà: 1 quả
- Chanh: 1 quả
- Hành tây: 1 củ
- Ớt tươi: 1 quả
- Gia vị: dầu ăn, hạt tiêu, đường, nước mắm, bột mì, bột chiên giòn, tương ớt
2. Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây thái mỏng, ớt cắt lát
Ớt thái lát
Hành tây thái mỏng
- Tôm rửa sạch, để ráo. Sau đó bỏ đầu, lột vỏ và rút chỉ đen ở lưng.
Sơ chế tôm
- Cho tôm vào bát to, thêm 3 thìa cà phê nước mắm vào ướp trong khoảng 5 phút.
- Làm nước sốt: cho 2 thìa cà phê nước mắm + 3 thìa đường + 2 thìa nước cốt chanh +1 thìa tương ớt vào bát khuấy đều.
Làm nước sốt
- Đổ bột mì, bột chiên giòn vào 2 tô riêng.
- Trứng gà cho vào chén riêng và nguấy đều lòng đỏ với lòng trắng.
Đánh đều trứng
3. Cách chế biến:
- Cho chảo lên bếp, thêm dầu sao cho phần dầu chiên ngập tôm.
- Khi dầu sôi, hạ nhỏ lửa, lấy tôm đã ướp nhúng lần lượt: Bột mì- trứng gà- bột chiên giòn rồi thả vào chiên cho vàng đều 2 mặt.
Tẩm bột chiên tôm
- Tôm vàng đều 2 mặt thì vớt ra cho ráo dầu.
Tôm vàng đều 2 mặt
- Lấy 1 chảo sạch, cho 1 thìa dầu ăn vào. Khi dầu nóng cho hành tây và ớt vào đảo đều. Sau đó cho phần nước sốt vào, khi phần nước sốt sôi lăn tăn thì cho phần tôm vào đảo cùng khoảng 3-5 phút là được.
Đảo đều trên bếp
Tôm chiên nước mắm khi hoàn thành
Tôm chiên nước mắm nổi bật với hương vị đậm đà của sốt, thịt tôm mềm ngọt, vỏ ngoài đậm đà siêu ngon và đẹp mắt. Chắc chắn đây là món ăn hao cơm cho cả gia đình!
THAM KHẢO CÁCH LÀM CHẢ TÔM TẠI ĐÂY
THAM KHẢO CÁCH LÀM TÔM SỐT THÁI TẠI ĐÂY
THAM KHẢO ĐỊA CHỈ MUA TÔM NGON TẠI ĐÂY