Hàu nướng phô mai, tôm nướng phô mai,… là những món ngon từ hải sản được nhiều người ưa chuộng. Phần sốt phô mai chính là bí quyết để tạo nên hương vị thơm béo đặc trưng cho các món hải sản nướng phô mai. Cách làm sốt phô mai nướng hải sản sao cho ngon? Để Lorca bật mí qua bài viết dưới đây nhé!
Xem thêm:
- 3 cách làm sốt hàu nướng ngon, đơn giản
Để làm sốt phô mai, cần chuẩn bị:
- 4-5 viên phô mai con bò cười
- 1 cái lòng đỏ trứng gà
- 60ml sữa tươi không đường
- 1 thìa canh mayonnaise
- 1/2 quả chanh
- 1 thìa cafe đường
Cách làm sốt phô mai nướng hải sản rất đơn giản. Bạn thực hiện theo các bước sau :
- Đầu tiên, trộn phô mai, sữa tươi cùng với mayonnase với đường và nước cốt chanh. Trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau hoàn toàn rồi đem đun với lửa thật nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay để sốt không bắt nồi.
- Khi hỗn hợp sốt sánh, đặc thì tắt bếp, để nguội. Tiếp đến, cho lòng đỏ trứng gà vào sốt, đánh đều tay. Trứng gà sẽ làm sốt hơi lỏng một chút. Do đó, phần sốt trước đó bạn cần đun thật đặc.
- Thành phẩn sốt phô mai thu được đạt yêu cầu phải có độ sệt và sánh như váng sữa đóng hộp. Mùi thơm của phô mai, vị mặn ngọt vừa đủ. Khi ăn có cảm giác béo bùi, ngậy ngậy thơm thơm chứ không bị ngấy, ngán.
- Phần sốt phô mai này sau đó có thể dùng được ngay. Nếu muốn bảo quản lâu thì cho vào hộp, lọ kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi dùng chỉ cần phết sốt lên hải sản rồi đem đi nướng là được.
Sốt phô mai làm theo cách này vừa ngon, đơn giản mà lại bảo quản được khá lâu. Kết hợp với món hải sản nào cũng đều hợp. Note lại và trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé !
Tìm hiểu thêm: Vỡ mộng về máy rửa bát