1 Dụng cụ sơ chế cá tầm
2 Cách sơ chế cá tầm
Bước 1: Làm sạch nhớtCá tầm sau khi mua về rửa sạch với nước rồi nhúng cá vào nước sôi khoảng 60 - 70oC chần sơ cá. Rồi dùng dao cạo sạch lớp nhớt này.
Lưu ý: Cá tầm có rất nhiều nhớt nên hãy đánh kỹ 2 - 3 lần cho hết lớp nhớt.Bước 2: Làm sạch vảy cá
Bước 3: Làm sạch cá
Bước 4: Mổ cá
3 Thành phẩm4 Lợi ích của cá tầm và một số món ăn Cá tầm là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cao và rất tốt cho sức khỏe. Theo Bác sĩ Nguyễn Trường Sinh (Đại học Y Vinh - Nghệ An) cá tầm chứa nhiều chất chống oxy hóa, canxi, kali, magie, vitamin A, E, B2, omega 3, omega 6,....Do đó, cá tầm là thực phẩm có lợi cho làn da, giúp da trắng sáng, mềm mại, ngăn ngừa lão hoá.Bên cạnh đó, cá tầm tốt cho tim mạch, cải thiện lưu thông máu, tốt cho sức khỏe xương và giúp tăng cường sinh lực.Cá tầm thường được sử dụng để chế biến thành các món ăn như: Lẩu cá tầm, cá tầm nướng muối ớt, cá tầm chiên muối sả, cá tầm nướng than,...
>> Tham khảo thêm: Cá tầm làm món gì ngon? Tổng hợp món ngon từ cá tầmVới những chia sẻ trên, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sơ chế cá tầm tại nhà. Chúc bạn thành công.Xem thêm>>Cách chọn mua, sơ chế, nấu củ đậu>>Cách sơ chế cua biển sạch, chế biến không bị tanh>>Học cách sơ chế tôm hùm cực chuẩn từ đầu bếp