Tokbokki là món ăn không còn quá xa lạ với các bạn trẻ Việt Nam, bởi đây là món ăn đường phố nổi tiếng xuất hiện nhiều trên các bộ phim xứ Hàn. Bánh gạo dai mềm kết hợp cùng nước sốt ngọt cay nóng hổi, còn gì tuyệt vời hơn khi xì xụp thêm chút mì tôm và topping thơm ngon trong nước sốt đó. Chắc hẳn các bạn đã biết đến chuỗi các thương hiệu lẩu tokbokki nổi tiếng. Nhưng hôm nay, cùng theo chân HACAO - HFOOD, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm lẩu tokbokki tại nhà ngon chuẩn Hàn Quốc.
-
Lẩu tokbokki là gì? Có thể ăn lẩu tokbokki ở đâu?
Lẩu tokbokki là món ăn được biến thể từ món tokbokki truyền thống, thay vì sử dụng nước sốt cay ngọt đặc sệt, thì món lẩu tokbokki đổ thêm nước vào nước sốt và ăn kèm với các loại topping khác như thịt ba chỉ, tôm, rau củ, bánh sủi cảo, xúc xích, …
Hiện nay, lẩu tokbokki buffet có mặt ở khắp các tỉnh thành trên toàn quốc với nhiều thương hiệu nổi tiếng, bạn có thể đến các nhà hàng này để thưởng thức. Nếu bạn ở khu vực thành phố HCM, hãy tham khảo Top 5 nhà hàng Buffet Tokbokki ở Sài Gòn (TP.HCM) được yêu thích nhất.
Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm lẩu tokbokki tại nhà chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thưởng thức món lẩu tokbokki chuẩn Hàn Quốc cùng gia đình và bạn bè.
-
Cách làm lẩu tokbokki tại nhà ngon chuẩn Hàn Quốc
Chuẩn bị nguyên liệu làm lẩu tokbokki tại nhà
-
500g bánh gạo tteokbokki Hàn Quốc HACAO - HFOOD (bạn có thể sử dụng gói 1kg bánh gạo nguyên bản hoặc bánh gạo vị truyền thống có sẵn sốt cay).
-
1 lít nước
-
7 con cá cơm khô loại lớn, bỏ đầu và ruột (nếu không có, bạn có thể sử dụng nước hầm xương hoặc nước rau củ luộc).
-
Tảo bẹ khô hoặc tàu hũ ki khô
-
⅓ chén tương ớt cay gochujang
-
1 muỗng canh ớt mảnh Hàn Quốc (gochugaru), nếu bạn không thích ăn quá cay có thể giảm lượng ớt này.
-
1 muỗng canh đường
-
3 củ hành lá, cắt thành miếng dài khoảng 5cm
-
500g sủi cảo đông lạnh HACAO - HFOOD
-
3-4 chiếc xúc xích thái vát
-
2 gói nấm kim
-
300g chả cá
-
Các loại topping mà bạn thích
Xem Thêm: Sủi cảo và há cảo khác nhau như thế nào
Xem Thêm: Bật mí địa chỉ mua bánh gạo tokbokki ngon chuẩn Hàn Quốc
Hướng dẫn cách làm nước dùng lẩu tokbokki
Bước 1: Cho nước, cá cơm khô và tảo bẹ vào nồi, đun sôi trong 15 phút với lửa vừa và không đậy nắp.
Bước 2: Trộn gochujang (tương ớt Hàn Quốc), bột ớt khô gochugaru và đường trong bát nhỏ.
Bước 3: Khuấy nhẹ khi nó bắt đầu sôi, nêm nếm gia vị sao cho bạn thấy vừa ý. Lấy cá cơm và tảo bẹ ra khỏi nồi, thêm bánh gạo, hỗn hợp nước sốt trong bát vào là bạn đã có được nồi nước dùng để nhúng topping lẩu tokbokki rồi.
-
Mua nguyên liệu làm lẩu tokbokki tại nhà ở đâu Thành phố HCM?
Bạn có thể mua bánh gạo tteokbokki HACAO HFOOD ở hệ thống các siêu thị trên khắp thành phố Hồ Chí Minh như AEON Mall, Bách hóa xanh, Lotte mart, Dfoods, … và các cửa hàng tạp hóa bán đồ đông lạnh trên địa bàn. Lý do bạn nên mua bánh gạo Hàn Quốc thương hiệu HACAO - HFOOD là bánh gạo được sản xuất với thành phần và kích thước chuẩn với bản Hàn nhất trên thị trường.
Nếu bạn muốn mua tảo bẹ, nước sốt gochujang và gochugaru bạn có thể tới hệ thống các siêu thị Hàn Quốc. Nếu không mua được các nước sốt cần thiết trong khu vực bạn sống thì có thể mua tteokbokki HACAO - HFOOD vị truyền thống đã có sẵn nước sốt cay ngọt, bạn chỉ cần đổ nước sốt, nêm nếm là có thể có được nồi lẩu tokbokki tại nhà thơm ngon chuẩn Hàn Quốc rồi.
Xem Thêm: Cách làm sủi cảo nhân tôm thịt thơm ngon tại nhà
Xem Thêm: Hướng dẫn cách làm tokbokki phô mai Hàn Quốc thơm ngon
Kết luận: Trên đây là toàn bộ thông tin về cách làm lẩu tokbokki tại nhà ngon chuẩn Hàn Quốc mà HACAO - HFOOD sưu tầm được. Hy vọng với công thức này các bạn có thể thưởng thức món ăn này tại nhà bên gia đình và những người thân yêu.
CÔNG TY CỔ PHẦN HACAO
VPĐD: Tầng 12 Tháp C - Tòa nhà Hồ Gươm Plaza - 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.
Nhà máy sản xuất: Khu Bãi Ô, Vệ Sơn Đoài, Xã Tân Minh, Huyện Sóc Sơn, Hà Nội.
Điện thoại: 0976 .013.391
Email: [email protected]
Website: hfood.com.vn