Dưa bắp cải là một món ăn quen thuộc của người Việt. Chúng có thể được dùng để ăn trực tiếp thay cho món rau, hay ăn kèm với các món cá thịt để chống ngấy hoặc dùng để nấu canh, xào cũng rất hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách muối dưa bắp cải ngon, giòn, để được lâu nhé.
Xem thêm:
- Cách làm dưa leo muối chua ngọt ăn liền
Với cách muối dưa bắp cải tại nhà, bạn cần chuẩn bị:
- 1 cái bắp cải to
- 1 củ cà rốt
- 1/2 bó rau cần
- Hành khô
- Hành lá
- Rau răm
- Gia vị: muối, đường, mì chính
Bước 1. Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải dùng để muối dưa là loại bắp cải tươi, ngon. Chọn loại bắp cải có phần ruột rỗng thì ăn sẽ ngọt hơn. Muốn chọn được cây bắp cải rỗng ruột, bạn cầm chúng lên tay, nếu thấy nhẹ thì chọn.
Bắp cải thái nhỏ như xào. Rửa sạch rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Vớt ra, rửa sạch lại với nước rồi tráng qua nước đun sôi để nguội.
Cà rốt rửa sạch, bào sợi to.
Rau răm rửa sạch, thái thành độ dài khoảng 1 đốt ngon tay. Hành lá rửa sạch, thái kích thước như rau răm.
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, thái dọc.
Rau cần rửa sạch, thái khúc. Nếu không thích ăn rau cần, có thể bỏ qua.
Bước 2. Muối dưa bắp cải
Pha 1 thìa muối với 1,5 lít nước đun sôi để nguội.
Cho tất cả các nguyên liệu vào chậu, thau sạch. Thêm 2 thìa đường, 1 thìa mì chính, 2 thìa muối hạt, trộn đều. Xếp phần rau vào vại hoặc lọ thủy tinh khô, sạch.
Đổ phần nước muối đã chuẩn bị vào sao cho nước ngập mặt dưa. Nếu dưa bị nổi lên trên, bạn dùng vật nặng nén xuống để dưa chín đều. Sau 30 phút có thể vớt ra ăn, nếu ăn xổi. Còn nếu muốn dưa chua hơn thì để khoảng 2 ngày sau mới thưởng thức.
Dưa muối xong cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.
Vậy là Lorca đã hướng dẫn bạn xong cách muối dưa bắp cải ngon, giòn tại nhà rồi đó. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công nhé!
Tìm hiểu thêm: Cách chọn bếp từ chuẩn